ขนาดตัวอักษร
=
+
++
» » ฮอนด้า ฟรีด มิติใหม่ของรถเอ็มยูวี

ฮอนด้า ฟรีด มิติใหม่ของรถเอ็มยูวี

โพสต์เมื่อ วันที่ 27 พฤศจิกายน 2552 เวลา 12:39 น.

ฮอนด้า ฟรีด (Honda Freed)ฮอนด้า ฟรีด (Honda Freed)

ก้าวไปอีกขั้นของตลาดรถยนต์อเนกประสงค์ เมื่อ ฮอนด้า ออโตโมบิล ได้เปิดตัว "ฮอนด้า ฟรีด" (Honda Freed) รถยนต์นั่งอเนกประสงค์ขนาดเล็ก (เอ็มยูวี) 7 ที่นั่ง ขนาดเครื่องยนต์ 1,500 ซีซี ที่สามารถตอบโจทย์ครอบครัวคนรุ่นใหม่ เน้นการใช้ชีวิตในเมืองได้อย่างลงตัว ด้วยการออกแบบภายนอกที่แตกต่างจากรถยนต์อเนกประสงค์อื่นๆ

ตัวถังด้านบนมีความลาดเอียงสอดรับกับตัวถังด้านหน้า กระจังหน้าออกแบบใหม่แบบ 3 ชั้น ในรุ่นเอสและรุ่นอี ส่วนรุ่นอี สปอร์ตและรุ่นอี เนวิ สปอร์ต นั้นกระจังหน้าเป็นสีเดียวกับตัวรถ ประตูห้องโดยสารแบบสไลด์อัตโนมัติทั้งซ้ายและขวา พร้อมรีโมตคอนโทรลบังคับการเปิด-ปิดได้อย่างง่ายดาย แม้จอดรถในพื้นที่แคบ ก็ไม่ต้องกลัวว่าเมื่อเปิดประตูแล้วจะไปโดนรถคันอื่น

ส่วนภายในห้องโดยสารดูกว้างขวาง ที่นั่งถูกจัดแบบ 2-2-3 ส่วนเบาะนั่งแถวหลังสุด สามารถพับเก็บ เพื่อใช้บรรทุกสัมภาระเพิ่มพื้นที่จัดเก็บได้มากขึ้น แม้แต่กระเป๋าขนาดใหญ่หรือถุงกอล์ฟ 3-4 ใบยังใส่ได้สบาย

คอนโซลหน้าออกแบบสไตล์โอเพ่น คาเฟ่ ให้ความรู้สึกกว้างขวาง สามารถวางเครื่องดื่ม และอาหาร เครื่องเสียงที่ต่อเชื่อมกับอุปกรณ์ยูเอสบีและไอพอดได้

มาดูขุมพลังของฮอนด้า ฟรีด เครื่องยนต์ที่ใช้ เป็น ไอ-วีเทค ขนาด 1.5 ลิตร กำลังสูงสุด 118 แรงม้า ที่ 6,600 รอบ/นาที เกียร์อัตโนมัติ 5 จังหวะ รองรับน้ำมันแก๊สโซฮอล์อี 20

ทางด้านระบบความปลอดภัยนั้นมีโครงสร้างตัวถังนิรภัย จี-คอน ระบบเบรกเอบีเอส พร้อมระบบอีดีบีช่วยกระจายแรงเบรก และระบบบีเอเสริมแรงเบรกอีกชั้นหนึ่ง ถุงลมคู่หน้า เข็มขัดนิรภัยคู่หน้าแบบดึงกลับอัตโนมัติ พร้อมระบบผ่อนแรง เข็มขัดนิรภัย 3 จุด 6 ตำแหน่ง และ 2 จุด 1 ตำแหน่ง ระบบกุญแจนิรภัย อิมโมบิไลเซอร์ พร้อมสัญญาณกันขโมย กุญแจแบบเวฟ กระจกไฟฟ้านิรภัยด้านคนขับ และไฟเบรกดวงที่ 3

ฮอนด้า ฟรีด มีให้เลือก 4 รุ่น ได้แก่ รุ่นเอส ราคา 894,500 บาท รุ่นอี ราคา 974,500 บาท รุ่นอี สปอร์ต ราคา 1,014,500 บาท และรุ่นอี เนวิ สปอร์ต ราคา 1,074,500 บาท

สำหรับกลุ่มรถยนต์อเนกประสงค์แล้ว ฮอนด้า ฟรีด อาจดูแปลกแหวกแนว เพราะเป็นรถยนต์เอ็มยูวี 7 ที่นั่งที่เข้ามาแทรกกลางใจ ขนาดรูปร่างไม่เล็กไม่ใหญ่โตเกินความจำเป็น เหมาะสำหรับผู้ที่มองหาความพอดี ตอบสนองไลฟ์สไตล์ครอบครัวคนรุ่นใหม่ได้ แต่ถ้าต้องการเป็นเจ้าของก็ต้องอดใจไว้ เพราะฮอนด้าจะนำเข้ามาอวดโฉม 1 ม.ค. ปี 2553 รับกับภาษีอาฟต้า 0%

ฮอนด้า ฟรีด (Honda Freed)

ฮอนด้า ฟรีด (Honda Freed)

ฮอนด้า ฟรีด (Honda Freed)ฮอนด้า ฟรีด (Honda Freed)