ขนาดตัวอักษร
=
+
++
» » WD ส่งฮาร์ดไดรฟ์ลุยตลาดองค์กรอีกระลอก

WD ส่งฮาร์ดไดรฟ์ลุยตลาดองค์กรอีกระลอก

โพสต์เมื่อ วันที่ 08 กันยายน 2552 เวลา 03:35 น.

เป็นรุ่น WD Caviar Black และ WD RE4 แบบสี่แพลตเตอร์ ด้วยความจุจุ 2 TB หวังสร้างมาตรฐานใหม่สำหรับเดสก์ท็อปและการใช้งานในองค์กร

Hard Drive

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัทเวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (WD) ประกาศเปิดตัวฮาร์ดไดรฟ์ตัวใหม่สองรุ่น ความจุ 2 เทราไบต์ (TB) ความเร็ว 7,200 RPM พื้นที่ Cache ขนาดใหญ่ถึง 64 MB ใช้เทคโนโลยีแอ็คทูเอเตอร์แบบดูอัล ผสานเข้ากับอินเตอร์เฟซแบบ SATA ที่ให้อัตราส่งข้อมูลระดับ 3 กิกะบิตต่อวินาที และดูอัลโพรเซสเซอร์ที่สมบูรณ์แบบ ช่วยให้ดึงความสามารถในการทำงานออกมาได้อย่างเต็มประสิทธิภาพสูงสุด โดยได้รับการรับรองคุณสมบัติโดยผู้ผลิตโออีเอ็ม ใช้เทคโนโลยีของ WD ที่ทำให้เก็บข้อมูลได้มากถึง 500 กิกะไบต์ (GB) ต่อหนึ่งแพลตเตอร์

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับฮาร์ดไดรฟ์ตัวแรกอยู่ในตระกูล WD Caviar Black สุดฮิตที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเล่นเกม ระบบเดสก์ท็อปประสิทธิภาพสูงและเครื่องเวิร์กสเตชั่น ขณะที่ฮาร์ดไดรฟ์ WD RE4 ความจุ 2TB เช่นกัน เหมาะสำหรับการใช้งานกับเครื่องเซิร์ฟเวอร์ หน่วยจัดเก็บข้อมูลที่ติดตั้งบนเครือข่าย และเครือข่ายสำหรับจัดเก็บข้อมูล

นายจิม มอร์ริส รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปกลุ่มไคลเอ็นต์ สตอเรจ ซิสเต็มส์ บริษัท WD กล่าวว่า ฮาร์ดไดรฟ์ความจุ 2TB รุ่น WD Caviar Black ทำให้ผู้ใช้ดึงเอาจุดเด่นของฟีเจอร์ และความสามารถในการทำงานของแอพลิเคชัน ที่ใช้ขุมพลังของคอมพิวเตอร์มาใช้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพสูงสุด เช่น เกม การตัดต่อภาพถ่าย งานมัลติมีเดีย และวิดีโอที่ผู้ใช้สร้างขึ้น เมื่อเลือกใช้ WD Caviar Black ลูกค้าที่ใช้เครื่องเดสก์ท็อปจึงมั่นใจได้ว่า จะได้รับสิ่งที่ดีที่สุด ทั้งในแง่ของความจุ ประสิทธิภาพ รวมทั้งความน่าเชื่อถือที่เป็นปัจจัยที่สำคัญ ในการใช้งานคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปที่หนักหน่วง

ด้าน นายทอม แม็คดอร์แมน รองประธานและผู้จัดการทั่วไปกลุ่มเอ็นเตอร์ไพรส์ สตอเรจ โซลูชั่นส์ของ WD กล่าวว่า ฮาร์ดไดรฟ์ความจุ 2TB รุ่น RE4-GP ของ WD ได้รับการออกแบบขึ้นพิเศษเป็นการเฉพาะ สำหรับการใช้งานในระดับองค์กร โดยได้รวมเอาฟีเจอร์ที่ดีที่สุดเอาไว้ ให้ประสิทธิภาพสูงสุด และความน่าเชื่อถือในระดับที่เหนือชั้นกว่า ที่ลูกค้าคาดหวังได้จาก WD ผลิตภัณฑ์ในระดับองค์กรของ WD มีเป้าหมายโดยตรงที่ลูกค้า ที่มีความต้องการคุณสมบัติใหม่ๆ เพิ่มเติม และการทดสอบการใช้งานอย่างเข้มงวด โดยเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อการทำงานในสภาพแวดล้อมองค์กรระดับไฮเอนด์

รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า ฮาร์ดไดรฟ์ WD Caviar Black ความจุ 2TB (รุ่น WD2001FASS) มีวางจำหน่ายแล้วผ่านตัวแทนจำหน่าย และผู้แทนจำหน่ายรายย่อยที่ได้รับการแต่งตั้ง โดยราคาจำหน่ายปลีกที่แนะนำของผู้ผลิต (MSRP) สำหรับ WD Caviar Black 2 TB อยู่ที่ 11,100 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) ขณะที่ฮาร์ดไดรฟ์ WD RE4 2 TB (รุ่น WD2003FYYS) ได้รับการรับรองคุณสมบัติโดยผู้ผลิตโออีเอ็ม ไดรฟ์ทั้งสองตัวนี้ อยู่ภายใต้การรับประกันแบบจำกัดนาน 5 ปี